Những kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua máy ấp trứng

Những kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua máy ấp trứng

Hiện nay, máy ấp trứng đang là thiết bị được sử dụng phổ biến ở trong nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua thiết bị ấp trứng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất. Chính vì thế, người mua cần trang bị cho mình những kinh nghiệm nhất định trong chọn mua máy ấp trứng. Để có thể nắm bắt được các thông tin hữu ích, người mua có thể tham khảo một số kinh nghiệm hay và hữu ích qua bài viết sau đây.

Một số kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua máy ấp trứng

Để chọn mua máy ấp trứng chất lượng, người mua cần căn cứ vào một số yếu tố cơ bản sau:

Máy sản sinh ra nhiệt độ tốt

Nhiệt độ ở bên trong của máy ấp trứng gần bằng với nhiệt độ bên ngoài

Như chúng ta đã biết, nhiệt độ là yếu tố chính và có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển và nở trứng. Do đó, ở nhiều vị trí khác nhau ở trong thùng máy của máy ấp trứng, bạn phải độ được nhiệt độ sản sinh ra bằng hoặc gần bằng với nhiệt độ ở bên ngoài. Nếu đạt được tiêu chí này, máy ấp trứng này được đánh giá có chất lượng tốt.

Độ ẩm bên trong máy ấp trứng luôn đảm bảo ổn định

Cũng giống như nhiệt độ, độ ẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong từng giai đoạn, tiến trình phát triển của trứng. Độ ẩm bên trong của máy ấp trứng luôn đảm bảo ổn định trong từng thời điểm sẽ hạn chế đến mức thấp nhất hiện tượng sát trứng hoặc mẻ trứng ấp nở không đồng đều.

Vì thế, bạn cần chọn máy ấp trứng có chế độ chỉnh độ ẩm theo nhiệt độ một cách ổn định và phù hợp. Cụ thể:

Trong tuần đầu tiên của chu kỳ ấp trứng, bạn nên giữ độ ẩm ở bên trong thùng ấp từ 50 – 60% để trứng có đủ điều kiện khép noãn. Bước sang tuần thứ 2 và 3, độ ẩm được điều chỉnh tăng lên, từ 60 – 70%.

Đảm bảo cân bằng giữa nhiệt độ và độ ẩm trong thùng máy ấp trứng

Khi trứng có dấu hiệu chuẩn bị nở con non, bạn tăng độ ẩm lên 80%. Trong suốt thời kỳ ấp trứng, bạn nên ghi chép lại các dữ liệu để có giải pháp thích hợp khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Máy có thể đảo đều trứng theo từng vị trí và góc độ 

Trong suốt quá trình ấp trứng, may ap trung sẽ tiến hành đảo trứng theo các vị trí và góc độ khác nhau để đảm bảo cân bằng nhiệt độ và độ ẩm. Việc này sẽ giúp cho trứng phát triển tốt và tỷ lệ trứng nở ra con non đều nhau hơn.

Giá tiền và chế độ bảo hành sản phẩm

Căn cứ vào điều kiện và khả năng tài chính, quy mô sản xuất của gia đình để lựa chọn máy có giá tiền phù hợp nhất. Thông thường giá máy sẽ dao động từ 2 triệu đến 8 triệu đồng. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua sản phẩm chính hãng, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Mức giá bán máy ấp trứng full tính năng tại Sun Soul để người mua tham khảo

Bên cạnh đó, máy ấp trứng cũng thường xảy ra một số lỗi kỹ thuật. Do đó, bạn nên chọn mua máy ấp trứng có chế độ bảo hành dài hạn để đơn vị sản xuất hoặc phân phối sản phẩm sẽ hỗ trợ trong việc sửa chữa, bảo dưỡng.

Trên đây là một số thông tin Sun Soul chia sẻ về kinh nghiệm hữu ích khi chọn mua máy ấp trứng. Nếu bạn đang còn băn khoăn, vướng mắc trong việc chọn lựa thiết bị, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0906 833 266 – 0906 822 366 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhanh và chính xác.

Trả lời