Máy ấp trứng loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy ấp trứng loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy ấp trứng là dòng sản phẩm chăn nuôi hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thông minh, thuận lợi cho người dùng và tăng hiệu quả kinh tế. Trên thị trường hiện nay, loại máy này có hai loại chính là: tự động và bán tự động. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra loại máy ấp trứng tốt nhất hiện nay.

Máy ấp trứng bán tự động

Đây là loại máy được thiết lập tương đối đơn giản, các thao tác vận hành máy chủ yếu là thủ công nên rất dễ cho người sử dụng. Nhìn chung, máy có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm

Nhiệt độ của máy tương đối ổn định và chính xác, tạo điều kiện thuận lợi nhất để trứng phát triển. Máy được thiết kế và cài đặt rất đơn giản nên rất dễ vận hành và sử dụng. Máy có tỉ lệ trứng nở thành công cao và đạt hiệu quả lên đến 80%.

Nhược điểm

Một số tính năng của máy phải kích hoạt bằng tay, không toàn tự động.  Vách ngăn của máy sử dụng chất liệu gỗ nên thường không bên, không sử dụng được lau dài. Hơn nữa, vách ngăn gỗ này rất dễ bị ẩm ướt, nhiễm khuẩn làm ảnh hưởng đến quá trình ấp, gà con sinh ra dễ bị nhiễm các loại bệnh dịch.

Máy ấp trứng tự động

Đây là loại máy có quy trình vận hành hoàn toàn tự động, với những kỹ thuật và công nghệ hiện đại, máy có khả năng tự động đảo trứng, điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng nền mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Về cơ bản, loại máy này có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm

Chế độ đảo trứng của máy hoàn toàn tự động. Với tính năng này, trứng trong máy sẽ tự động đảo 1 ngày 12 lần, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong suốt quá trình ấp trứng.

Tính năng đảo trứng thuận tiện cho người sử dụng

Máy sử dụng công nghệ đèn cực tím UV để khử khuẩn. Đây là một phương pháp khử trùng, diệt khuẩn tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng đèn tia cực tím UV, với bước sóng ngắn để diệt vi khuẩn trong không khí.

Các tia UV khi xuyên qua nhiều lần sẽ gây bất lợi với nhiều loại vi khuẩn gây hại cho trứng. Bên cạnh đó, bộ cảm biến độ ẩm tự động của máy sẽ đảm bảo cung cấp độ ẩm thuận lợi nhất cho từng giai đoạn phát triển của trứng.

Độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình ấp trứng

Ngoài ra, các loại máy ấp hiện đại còn có khả năng điều chỉnh, cảnh báo nhiệt khi vượt ngưỡng an toàn. Máy được trang bị các cánh quạt xả nhiệt khi mức nhiệt trong lòng ấp vượt mức cho phép, gây hại cho trứng. Bộ điều khiển nhiệt độ cho phép điều chỉnh, cài đặt thông số nhiệt độ phù hợp. Đồng thời dòng máy này có chuông và đèn cảnh báo khi mức nhiệt trong lòng vượt mức cho phép.

Nhược điểm

Các chế độ đảo trứng, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm của may ap trung ga tự động đều được vận hành theo đúng thông số đã cài đặt từ đầu. Loại máy này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Tuy nhiên, những loại máy tự động này thường có giá thành cao và cách sử dụng và vận hành máy tương đối phức tạp. Cho nên, những loại máy thường được sử dụng trong những trang trại có quy mô lớn.

Trên cơ sở những ưu và nhược điểm của các loại máy ấp trứng, ắt hẳn bạn đã tự mình đánh giá được đâu là sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để có thể lựa chọn sản phẩm chính xác, chúng tôi gợi ý dòng sản phẩm máy ấp trứng Sun Soul – Thương hiệu nổi tiếng của Sun Soul do Nhật Bản cung cấp linh kiện. Đây là một trong những sản phẩm có hiệu quả và chất lượng cao được đông đảo người chăn nuôi trong nước tin dùng.

Nếu bạn đang còn băn khoăn hoặc bất cứ thắc mắc về sản phẩm có thể liên hệ số điện thoại 0906 833 266 hoặc đến địa chỉ hoặc đến địa chỉ 336 Tân Hòa Đông, Bình Trị Đông, Bình Tân, Bình Tân, TPHCM để nhận được lời tư vấn ngay nhé!

Máy ấp trứng Sun Soul

Hi vọng, với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, bạn sẽ có thêm một gợi ý để mua được một sản phẩm máy tốt nhất hiện nay.

Trả lời