Hướng dẫn lắp ráp tầng ấp trứng của máy ấp trứng Sun Soul

https://www.youtube.com/watch?v=SQqRg515aZI
Hướng dẫn lắp ráp tầng ấp trứng của máy ấp trứng Sun Soul
Video hưỡng dẫn các bạn có thể lắp ráp tầng ấp trứng của máy ấp trứng Sun Soul chỉ với vài phút. Cực kì đơn giản và nhanh chóng Tầng ấp trứng của máy ấp trứng Sun Soul chính là bộ phận quan trọng nhất của máy. Tầng ấp trứng được thiết kế dạng lắp ráp Module giúp bạn dễ dàng tháo lắp khi vận chuyển cũng như vệ sinh. Tầng ấp trứng Sun Soul được áp dụng công nghệ đường dẫn khí 4 chiều hay còn gọi là Laminar 4D. Ngoài ra, vách tầng ấp trứng Sun Soul có độ dày 20mm với 10mm là nhựa và 1 rãnh bảo ôn bằng khí nóng. Giúp môi trường bên ngoài không thể xâm nhập vào bên trong và ngược lại.  

Fuzzy Inverter

Fuzzy Inverter là công nghệ tiên tiến được áp dụng nhiều trong máy điều hòa và các thiết bị gia dụng. Giúp hạn chế tối đa hao phí năng lượng trong các thiết bị gia dụng. Nay đã được máy ấp trứng Sun Soul áp dụng đưa vào máy ấp trứng SS-200. Giúp tiết kiệm điện năng 50% đến 70% đã được kiểm chứng và thử nghiệm trên thực tế. máy ấp trứng SS-200 sử dụng công nghệ Fuzzy Inverter. Sẽ giúp cho nhiệt độ trong máy được duy trì ổn định hơn. Sự giao động nhiệt độ trong lò ấp trứng chỉ khoảng 0.1 độ. Giúp trứng hấp thụ đều và tránh tình trạng quán tính nhiệt lên xuống cao làm trứng bị sốc nhiệt.

Đường dẫn khí 4 chiều

Công nghệ đường dẫn khí 4 chiều (Laminar Air Flow 4D) chính là điểm khác biệt lớn. Làm lên tên tuổi của máy ấp trứng Sun Soul. So với các hãng máy ấp trứng khác trên thị trường hiện nay. Với công nghệ Laminar Air Flow 4D, đảm bảo không khí bên trong máy ấp trứng SS-200 được di chuyển tuần hoàn. Liên tục tới các góc các tầng, mà không còn xảy ra góc chết. Hay xảy ra sự chênh lệch nhiệt giữa các tầng. Với các dòng máy ấp trứng không sử dụng kỹ thuật đường dẫn khí 4 chiều. Thường xảy ra hiện tượng các góc trên 1 tầng máy ấp trứng, hoặc trên các tầng có sự chênh lệch nhiệt hơn có khi lên đến 10C.

Ba thành phần chính quan trọng tạo lên kỹ thuật Laminar Air Flow 4D

Phần nắp trên: Đây là buồng đốt nhiệt có nhiệm vụ chuyển đổi hòa trộn. Giúp không khí lạnh và hơi ẩm lạnh thành hơi ẩm nóng. Sau đó được đẩy xuống phía dưới đáy máy ấp trứng SS-200. Qua 4 vách có đường dẫn khí xung quanh đi thẳng xuống dưới máy ấp trứng.

Phần vách thân: Có nhiệm vụ làm đường dẫn khí nóng ẩm. Đã được buồng đốt nhiệt xử lý để đưa xuống đáy tủ. Đặc biệt nó là phần bảo ôn cách nhiệt cho máy ấp trứng SS-200.

Phần nắp dưới: Nơi chứa nước và tiếp nhận tập trung khí nóng từ 4 đường dẫn khí đưa xuống. Sau đó khí nóng tiếp xúc trực tiếp với mặt nước. Tạo hiện tượng bốc hơi nước tự nhiên. Tạo thành hơi ẩm nóng giúp máy luôn giữ độ ẩm tối ưu đảm bảo trứng luôn trong môi trường ổn định

cách nhiệt bảo ôn 3 lớp

Nội bất xuất, ngoại bất nhập. Tại sao tôi lại nói câu này vì vách cách nhiệt bảo ôn của máy ấp trứng Sun Soul có 3 lớp độ dày tổng 20mm. Trong đó 2 lớp bên ngoài là nhựa PP cao cấp có tính dẻo chịu nhiệt, lớp ngoài có độ dày lên đến 6mm và lớp bên trong có độ dày lên đến 4mm. Riêng đối với phần giữa 2 lớp nhựa được thiết kế rỗng và được bảo ôn cách nhiệt bằng khí nóng liên tục. Chính vì điểm độc đáo này máy ấp trứng Sun Soul có khả năng chịu được mọi khí hậu thời tiết ở Việt Nam.

So sánh với máy ấp trứng 1 lớp hoặc không có bảo ôn khí nóng

Đối với máy ấp trứng nhôm, thường sử dụng alumium (alu) để làm vách cách nhiệt. Chỉ dày  2mm và chỉ có 1 lớp làm cho nhiệt năng bị phân tán ra ngoài. Làm điện năng tiêu thụ nhiều hơn, chưa kể khi thời tiết thất thường lúc nóng lúc lạnh. Sẽ ảnh hưởng đến bên trong làm cho máy hoạt động không ổn định chính xác. Dễ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi trứng. Đặc biệt với khí hậu miền bắc, máy ấp trứng vỏ nhôm nếu chỉ 1 lớp. Không có bảo ôn khí nóng công nghệ Laminar Air Flow 4D sẽ không thể tăng được nhiệt độ. Đối với máy ấp trứng ván ép hay gỗ. Độ dày thường chỉ khoảng 16mm. Có tính cách nhiệt cao hơn nhôm. Vì cũng không có công nghệ Laminar Air Flow 4D nên cũng cùng chịu chung cảnh ngộ với máy ấp trứng nhôm.

Tháo lắp module

Với kiểu thiết kế dạng lắp ráp Module sẽ giúp cho bạn giải quyết được 3 vấn đề.
1. Tiết kiệm chi phí nghiêm cứu đầu tư tương lai:
Nếu bạn là một người chỉ mới tập làm quen với việc ấp trứng bằng máy, thì bạn sẽ chỉ cần mua một máy ấp trứng Module 1 tầng loại 100 trứng về thử. Sau này khi có kinh nghiệm có thể mua thêm Module tầng ấp trứng, về lắp vào để nâng cấp máy ấp trứng lên thành 200 hoặc 800 trứng. Mà không phải đầu tư mua thêm một máy ấp trứng mới hoàn toàn.
2. Tiết kiệm tiền điện hàng tháng:
Nếu ví dụ bạn đang sở hữu 1 máy ấp trứng module 3 tầng loại 300 trứng. Nhưng vì một lý do nào đó bạn không đủ 300 trứng hay bạn là bạn đang ấp đa kì, thì việc thêm bớt 1 module tầng ấp trứng sẽ giúp bạn tiết kiệm được 10%~20% điện năng tiêu thụ. Vì thể tích máy giảm đi nên nhiệt năng cần cung cấp cho máy ấp trứng cũng giảm. Do đó lượng điện tiêu thụ cũng giảm.
3. Dễ dàng tháo lắp:
Bạn có thể tháo lắp các chi tiết thành phần máy ấp trứng một cách dễ dàng và đơn giản. Ngoài ra, việc vận chuyển và vệ sinh máy ấp trứng hay trứng cũng chỉ mất vài thao tác đã có thể hoàn thành. Hoặc nếu có 1 thành phần nào bị bể vỡ hay hư hỏng, thì việc tháo lắp thay thế cũng sẽ giúp bạn giải quyết đơn giản.

Phủ nano ag+ (nano bạc)

Bạc là kim loại được sử dụng để điều trị bệnh y tế trong hơn 100 năm qua do thuộc tính của nó kháng khuẩn và kháng nấm tự nhiên. Công nghệ Nano Bạc (Nano Silver/ Nano Ag+)đang được ứng dụng rất nhiều trong đời sống.
Vậy công nghệ Nano Bạc là gì?
Nano là các hạt phân tử vô cùng nhỏ, 1 nanomet = 1 phần tỷ của 1 mét. Bạc là chất có tính kháng khuẩn và kháng nấm tự nhiên. Sự kết hợp này đã giúp Nano Bạc có thể gia tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, nâng cao hiệu quả (khi các hạt nano phủ trên bề mặt của vật liệu bất kỳ, diện tích bề mặt được tăng lên hàng triệu lần so với lá bạc bình thường). Nano Bạc khi tiếp xúc với vi khuẩn và nấm bất lợi sẽ ảnh hưởng đến chuyển hóa tế bào và ức chế sự phát triển và tăng trưởng của các vi khuẩn, nấm mốc, từ đó, vô hiệu hóa sự phát triển của chúng. Các nhà khoa học đã làm thí nghiệm và nhận thấy rằng, khi để Nano Bạc tiếp xúc với các loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường sống bình thường thì hầu hết chúng đều bị tiêu diệt.
Ứng dụng nano bạc
Nhờ những tính năng này, Nano bạc được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả, được các giới chuyên môn công nhận. Hơn nữa, những sản phẩm được ứng dụng Nano Bạc không hề gây kích ứng cho người dùng và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nay đã được máy ấp trứng Sun Soul ứng dụng vào các sản phẩm máy ấp trứng 200 trứng của mình. Giúp trứng luôn được ấp trong môi trường vô trùng tuyệt đối.

Diệt khuẩn uv

Đèn UV diệt khuẩn hay còn gọi là đèn cực tím. UV là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ Ultra Violet – nghĩa là tia cực tím.Đèn UV sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó. Có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng. Tuy nhiên, thay vì cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (tia UV).
Nay đã được máy ấp trứng Sun Soul tích hợp vào trong máy ấp trứng 200 trứng giúp loại bỏ tất cả vi khuẩn trong không khí. Đảm bảo cho trứng luôn trong môi trường ấp vô trùng tuyệt đối.

Cấp khí tươi

Việc một máy ấp trứng phải có nhiều lớp, cách nhiệt bảo ôn tốt là điều chắc chắn. Nhưng không có nghĩa là nó sẽ kín không một kẽ hở. Vì bản chất trứng vẫn cần hấp thụ trao đổi chất. Trứng sẽ thải CO2 và hấp thụ O2 để phôi phát triển. Nhưng vào các giai đoạn cuối kì, phôi đã hình thành con đầy đủ. Việc trao đổi chất xảy ra nhiều hơn. Khi máy ấp trứng quá kín thì việc tăng nồng độ CO2 quá cao mà không thoát ra ngoài được. Sẽ dẫn đến trứng dễ bị chết lưu trong trứng khi chưa kịp khẻ mỏ hoặc đang khẻ mỏ.
Biết được điều đó máy ấp trứng Sun Soul với hệ thống cấp O2 xả CO2 hiện đại giúp cho không khí bên trong máy ấp trứng SS-200 luôn tươi mới. Và không làm ảnh hưởng đến môi trường nhiệt độ trong máy. Đảm bảo lượng khí CO2 trong máy luôn nằm ở ngưỡng thấp nhất và luôn an toàn cho phôi trứng phát triển.

Chống quá nhiệt/ẩm

Khí hậu ngày càng nóng lên. Có nơi lên đến 39 độ. Với một chiếc máy ấp trứng không có hệ thống chống quá nhiệt và ẩm thì sẽ bị nhiệt độ nóng hoặc độ ẩm cao bên ngoài ảnh hưởng vào bên trong làm trứng sẽ chết phôi sau 2 tiếng nếu không kịp xử lý.
Nghĩ đến điều đó máy ấp trứng SS-200 đã cho tích hợp tính năng xả nhiệt hoặc độ ẩm giúp nhiệt độ hoặc độ ẩm trong máy không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ nóng và độ ẩm cao ở môi trường bên ngoài.

Chuyển đổi máy ấp/nở

Với các dòng máy ấp trứng hiện nay trên thị trường, khi ấp trứng đơn kì. Thì việc chuyển đổi từ một máy ấp trứng thành một máy nở trứng là một điều khó khăn. Hoặc khi ấp đa kì thì không đủ chỗ để chứa trứng khi đến ngày nở.
Với thiết kế module tháo lắp của máy ấp trứng Sun Soul. Sẽ giúp bản giải quyết bài toán khó này. Vì mỗi module tầng để trứng đều được thiết kế 2 chức năng. Có thể vừa làm module tầng ấp trứng hoặc module tầng nở trứng. Chỉ với vài thao tác đơn giản.
Sẽ không còn phải bó buộc vào 1 quy trình đơn kì hay đa kì nữa. Mà bạn có thể thoải mái tùy biến chiếc máy ấp trứng 200 trứng của mình thành nhiều cách ấp khác nhau.

Vệ sinh dễ dàng

1. Khó chọn thời điểm vệ sinh
Nếu máy ấp của bạn ấp đa kì vào trứng hàng ngày thì việc cho máy ngưng hoạt động để vệ sinh toàn bộ trong máy rồi đợi máy khô sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng.
2. Không thể sử dụng nước và chất tẩy trực tiếp
Với một máy ấp trứng có thiết kế dính liền nguyên khối, như máy ấp bằng nhôm hoặc gỗ. Làm cho bạn khó vệ sinh sạch sẽ với nước và chất tẩy hơn. Sơ ý có thể làm hư hỏng thiết bị điện. Chưa kể đến đối với máy ấp trứng được làm bằng ván ép okal hay gỗ. Khi tiếp xúc với nước và chất tẩy sẽ rất dễ hư. Còn máy ấp trứng được làm bằng nhôm, sắt. Thì lâu ngày sẽ bị oxi hóa tạo chỗ cho vi khuẩn trú ngụ cũng như giảm tuổi thọ. Hoặc sơ ý có thể làm chập điện rất nguy hiểm đến tính mạng con người.
3. Phát sinh vi khuẩn làm giảm tỉ lệ nở
Việc vệ sinh qua loa chỉ bằng khăn ẩm lau chùi. Chắc chắn sẽ làm cho vi khuẩn tích tụ trong máy ngày càng nhiều. Dẫn đến về lâu về dài nó sẽ làm cho tỉ lệ nở trứng giảm đi. Con giống nở ra sức khỏe yếu dễ chết. Nhưng đối với máy ấp trứng SS-200 các vấn đề trên sẽ được giải quyết. Với thiết kế được làm bằng nhựa cao cấp ABS/PP. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa và nước trực tiếp, mà không còn lo ngại làm giảm tuổi thọ của máy ấp trứng SS-200. Ngoài ra, sau khi trứng nở xong hết trên 1 tầng bạn có thể dễ dàng tháo tầng đó ra ngoài xịt rửa mà không làm ảnh hưởng đến các tầng khác.

Lọc lông vũ/lông tơ bằng nước

Sau khi trứng nở, lông tơ/lông vũ bám phủ lên bề mặt máy ấp và các thiết bị điện. Kèm với độ ẩm làm chúng kết thành mảng. Về lâu dài nếu không được vệ sinh sẽ tạo ra hiện tượng nấm mốc. Gây ảnh hưởng đến tỉ lệ nở trứng, cũng như con giống nở ra yếu ớt dễ bệnh. Hoặc làm chập cháy thiết bị điện rất nguy hiểm. Với công nghệ lọc lông tơ/lông vũ bằng nước giúp bỏ hoàn toàn lông bay khắp máy ấp trứng SS-200. Khi trứng nở lông tơ sẽ được quạt hút đưa thẳng xuống phần đáy tủ. Phần đáy tủ có nước sẽ giúp giữ cho lông tơ nằm tại đó mà không bay lên phía trên. Cuối ngày bạn có thể dễ dàng tháo lắp đáy. Vệ sinh và thay nước mới một cách dễ dàng.
Luu ý: Việc này chỉ cần làm sau khi trứng đã nở xong hết. Không cần thiết làm hàng ngày.

Chất liệu nhựa cao cấp

máy ấp trứng 200 quả chất liệu vỏ máy và khay trứng. Được làm hoàn toàn bằng nhựa ABS và PP. Độ bền tối thiểu trên 6 năm. Và có sức chịu va đập chống bể vỡ cao nhất so với các loại chất liệu khác. Nhựa ABS thường được các công ty lớn áp dụng như: nón bảo hiểm, vỏ xe, vỏ hộp điều khiển,… Vì nó có độ bền cao, sức chịu va đập bể vỡ tốt nhất. Và được biệt nó có tính chống cháy. Còn nhựa PP có thường được áp dụng vào các sản phẩm như chai, hộp, ly,… để đựng đồ ăn thức uống vì nó có ít độc hại. Có tính dẻo nên độ bền cao, có thể rơi từ độ cao xuống đất mà ko bể vỡ.

Tạo độ ẩm kép

Hệ thống tạo độ ẩm kép thông minh giúp kiểm soát duy trì độ ẩm tối ưu hơn. Khay nước tạo ẩm được đặt dưới đáy tủ. Được đường dẫn khí nóng 4 chiều Laminar Air Flow 4D. Thổi hơi trực tiếp vào bề mặt nước. Tạo hiện tượng bốc hơi nước nóng ấm một cách tự nhiên. Với kỹ thuật tạo độ ẩm này. Giúp cho hơi nước khi bốc hơi được chuyển hóa thành hơi ẩm nóng tức thì. Giúp trứng hấp thụ mà không gây ra hiện tượng sốc lạnh. Ngoài ra, máy ấp trứng 200 quả vẫn có 1 máy tạo ẩm bóc tách hơi nước bằng sóng siêu âm. Được chuyển hóa thành dạng nano giúp việc ổn định độ ẩm chính xác cao hơn.

Đảo trứng góc 45 chuẩn iso

Hệ thống đảo trứng là tính năng quan trọng. Được xếp thứ 2 trong 3 tính năng cơ bản của một máy ấp trứng cần phải có. Chính vì thế nếu một hệ thống đảo trứng tự động, lại không đạt chuẩn góc nghiêng 450 mỗi bên. Sẽ làm cho phôi trứng bị dính vỏ dẫn đến việc sát trứng, chết phôi sớm, con giống nở ra bị dính vỏ... Ngoài ra, việc sử dụng khay để trứng không chuyên dụng. Sẽ làm trứng không được hấp thụ nhiệt đều khắp vỏ trứng. Sẽ làm phôi bị chết sớm, yếu, nở kém, khó nở,…
Với hệ thống khay ấp trứng chuyên dụng 4D của Sun Soul đã loại bỏ toàn bộ những khuyết điểm phía trên. Giúp trứng hấp thụ nhiệt đều khắp vỏ trứng. Và với thiết kế đạt chuẩn góc đạt chuẩn nghiêng 450 mỗi bên.

cảnh báo hết nước

Việc sơ ý quên châm nước sẽ làm cho môi trường ấp bị khô hanh. Dẫn đến trứng bị sát khi nở, con nở ra không bông, khó nở, dính vỏ,…
Với hệ thống cảnh báo giúp bạn có thể yên tâm không phải lo lắng dù khi đi ngủ hay đang tập trung làm việc. Hệ thống cảnh báo sẽ báo khi khay chứa nước cạn khô

đèn soi trứng

Việc soi trứng là một trong mững công việc quan trọng. Giúp loại bỏ trứng không cồ (trống) từ sớm. Hoặc loại bỏ trứng phôi yếu, chết non, nhiễm khuẩn, chết lưu. Việc loại bỏ trứng không đạt từ sớm giúp bạn có thể tăng thêm năng suất ra con giống. Tiết kiệm điện và kinh phí.
máy ấp trứng 200 quả được tích hợp sẵn loại bóng Led Gold Ultra Bright. Cho phép bạn thấy rõ từng tia máu bên trong trứng một cách dễ dàng.

Controller Protection

Trẻ em thường hay thích khám phá. Các bé thường hay rất thích nghịch những thứ có nút bấm. Hay một người lạ có tính táy máy vô tình chỉnh sai số các thông số mà bạn đã cài đặt làm ảnh hưởng đến mẻ trứng đang ấp.
Biết được điều này, máy ấp trứng 200 quả đã tích hợp hệ thống Controller Protection giúp bảo vệ bộ điều khiển trước người lạ và trẻ em. Sau 3 phút khi bạn không có tác động nào đến bộ điều khiển nữa. Hệ thống khóa phím sẽ tự động kích hoạt. Bạn sẽ không còn lo lắng có người lạ hay trẻ em quấy phá.

Trả lời